ประวัตินักฟุตบอล – ฟาอิค เจฟฟรี่ โบลเกียห์

SBOBET

ผู้เล่นในแต่ละตำแหน่งของเกมส์ฟุตบอลนั้น เรียกว่ามีความสำคัญแทบจะทุกตำแหน่งเลยทีเดียว แต่ในตำแหน่งแนวรุกนั้นในโลกของฟุตบอลมักจะได้รับการจับตามองเป็นพิเศษอย่างมากเลยทีเดียว และสำหรับแนวรุกอย่าง ฟาอิค เจฟฟรี่ โบลเกียห์ ก็ถือว่าเป็นอีกคนที่ได้รับการกล่าวขวัญถึง และน่าจะขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นแนวหน้าของวงการฟุตบอลในอนาคตอย่างแน่นอน ด้วยความสามารถที่สูงเป็นอย่างมากก็ทำให้เขาเป็นที่สนใจของหลายๆ สโมสรเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกผู้เล่นที่น่าสนใจ
ฟาอิค เจฟฟรี่ โบลเกียห์ นับว่าเป็นอีกหนังเเนวรุกที่วงการฟุตบอลอาเซียนจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเขาคือหลานชายเเท้ๆ ของสุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์เเห่งบรูไน ซึ่งจะเรียกว่าเขาเป็นเจ้าชายก็คงไม่ผิดนัก เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละฉายเเววความสามารถเป็นอย่างยิ่ง จนได้เข้าร่วมกับทีมเยาวชนของอาร์เซน่อล ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของเชลซี ที่ช่วงนั้นมี โฆเซ่ มูริญโญ่ เป็นคนควบคุมทีม เเละมาติดทีมชาติบรูไนในการเเข่งขัน เอเอฟเอฟ ยู19 ซึ่งสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นสมราคาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมากในเเวดวงฟุตบอลอาเซียน และสำหรับบรูไนแล้วเขาคือความหวังเลยทีเดียว
ลีลาการเล่นของ ฟาอิค เจฟฟรี่ โบลเกียห์ นั้นถือว่ามีความดุดันเเละมีสัญชาตญาณในการถล่มประตูอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งมีการเล่นที่มีส่วนร่วมในเกมส์รุกอย่างมาก เเละการพาสบอลก็เเม่นยำอย่างมากเลยทีเดียว