ประวัตินักฟุตบอล – อดัม สวอนดี

แทงบอล

ต้องมีใครหลายๆ คนที่สนใจในวงการฟุตบอลที่มีการขับเคลื่อนและหมุนเวียนของบรรดานักเตะหน้าใหม่ๆ เข้ามาสู่วงการฟุตบอลเป็นจำนวนมาก โดยผู้เล่นที่มีความน่าสนใจหลายๆ คนนั้นก็เริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็กๆ และสำหรับอีกหนึ่งมิดฟิลด์ฟอร์มร้อนแรงแห่งยุคอย่าง อดัม สวอนดี ก็นับว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และเขาก็คือหนึ่งในนักเตะที่เป็นที่จับตามองของบรรดาแมวมองจากสโมสรต่างๆ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นนักเตะที่เนื้อหอมอย่างมาก

มิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติสิงคโปร์ อย่าง อดัม สวอนดี นั้นนับว่าเป็นผู้เล่นพรสวรรค์สูงอีกคนของสิงคโปร์ที่ถูกคาดหมายเอาไว้ว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นกำลังหลักของทีมชาติต่อไปในอนาคต โดยเขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละมาประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจับคู่กับ มหาธิร์ บิน อซิมัน ในทีมชาติสิงคโปร์ชุดยู 15 ในการเเข่งขัน แคนอน ไลออน ซิตี้ คัพ ตอนปี 2011 ซึ่งตัวเขาเองรับบทบาทกัปตันทีมอีกด้วย ก่อนที่จะฉายเเววความสามารถสูงจน แอฟเซ เมตซ์ ในฝรั่งเศสคว้าตัวไปร่วมทีม เเละที่ฝรั่งเศสเขาได้รับการฝึกฝนเเบบยุโรปเเละพร้อมสำหรับเวทียุโรปเเล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งมิดฟิลด์ดาวรุ่งของอาเซียนที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง
อดัม สวอนดี มีความเฉียบขาดในการพาสบอล เเละสามารถแอดซิดส์ให้เพื่อนร่วมทีมได้บ่อยครั้งอย่างมากเลยทีเดียว รวมทั้งลูกกระชากลากเลื้อยที่ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นก็มีให้เห็นบ่อย รวมทั้งการควบคุมเกมส์ได้อย่างใจต้องการ