ประวัตินักเตะ Anthony Martial อันโทนี่ มาซิยาล

สโบเบ็ต

Anthony Martial  นักเตะที่ทั่วทั้งโลกแทบไม่เคยรู้จักจนกระทั่งข่าวการซื้อขายครั้งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หากจะเอ่ยถึงชื่อของนักเตะที่มีนามว่า Anthony Martial  ผมเชื่อว่าหลายๆท่านอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเจ้าของชื่อนี้มากนักเท่าไหร่  แต่สำหรับวินาทีนี้ เจ้าหนู วัย 20 ปี รายนี้กลับต้องมาเป็นกองกำลังสำคัญของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในการออกล่าตาข่าย ซึ่งสำหรับแฟนๆปีศาจแดงยูไนเต็ดทุกท่านก็ต้องรู้จักชื่อ เจ้าหนูวัย 20 ปีผู้นี้เป็นอย่างดี

Anthony Martial  นั้นเริ่มต้นค้าแข้งกับลียง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฝรั่งเศส โดนการเซ็นสัญญาเริ่มแรกนั้นเข้าได้รับตั้งแต่อายุเพียง 14 ปีเท่านั้น อีกทั้งยังได้ลงเล่นในชุด u17 อีกด้วย (นับว่าเป็นดาวรุ่งมาตั้งแต่สมัยวัยละอ่อนเลยทีเดียว)  จนกระทั่งในปี 2003 โมนาโก ยักษ์ตื่นของฝรั่งเศสอีกทีมได้เล็งเห็นความสามารถของเจ้าหนู Anthony Martial คนนี้จึงได้ลงแรงล่ารายเซ็นต์และบรรลุข้อตกลงไปได้ที่ 6 ล้านเหรียญยูโร (ซึ่งมากสำหรับค่าตัวเด็กวัย  17 ปี ณ ขณะนั้นอยู่มาก)

Anthony Martial  สร้างปรากฏการณ์ที่ช็อกโลกด้วยค่าตัวที่มหาศาล  เขาเป็นที่ต้องตาหมายใจของ หลุยส์ ฟาลกัลเป็นอย่างมาก  (เรียกว่าแทบไม่มีทีมไหนแย่งซื้อ)  แต่ถึงอย่างนั้นนายใหญ่แห่งโอแทฟฟอร์ดก็ได้ยื่นเสนอเงินถึง 57.6 ล้านเหรียญยูโรในการกระชากเจ้าหนู Anthony Martial   ออกจากอ้อมอกของโมนาโกมาได้ในที่สุด

Anthony Martial  ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นหนึ่งในแกนกำลังสำคัญของปีศาจแดงยูไนเต็ด เพราะสามารถยิงประตูที่สำคัญๆ ชี้เป็นตายให้กับทีมได้อยู่เสมอๆ โดย ในปัจจุบันเขาลงเล่นไปแล้วถึง 28 นัด และซัดตุงตาข่ายได้ 8 ลูกเข้าไปแล้ว