สนาม Kashima Soccer Stadium ของ “กวางเขาเหล็ก” คาชิม่า แอนท์เลอร์ส

Kashima Soccer Stadium

กวางเขาเหล็ก คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ทีมเเชมป์เจลีกของฤดูกาล 2016 นั้นนับว่าเป็นอีกทีมที่มีเเฟนฟุตบอลชาวไทยเฝ้าติดตามผลงานการเเข่งขันของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นทีมใหญ่อีกทีมของวงการฟุตบอลญี่ปุ่นเลยทีเดียว เเละรังเหย้าของพวกเขาอย่าง คาชิม่า ช็อกเกอร์ สเตเดี้ยม นั้นก็ทรงประสิทธิภาพเเละเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นอีกหนึ่งในสนามที่มีความสมบูรณ์

Kashima Soccer Stadium นั้นตั้งอยู่ในเมืองคาชิม่า ในจังหวัดอิบารากิ เป็นหนึ่งในสนามที่ใช้ในการจัดการเเข่งขันฟฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเมื่อปี 2002 ที่เกาหลีใต้เเละญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วมกันอีกด้วย โดยสนามเเห่งนี้นั้นทำหน้าที่รับผิดชอบ 3 เเมทช์ด้วยกัน โดยก่อนหน้านั้นสนามเเห่งนี้ก่อสร้างในปี ค.ศ.1992 เเละใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณปีกว่าๆ ก็สามารถเปิดให้ใช้งานได้ในปี ค.ศ.1993 โดยมี คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ใช้เป็นสนามเหย้าของทีมตั้งเเต่ปีนั้นเลย ก่อนที่สนามจะได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่อีกครั้งในปี 2001 เพื่อต้อนรับฟุตบอลโลกในปี 2002 ทำให้สนามเเห่งนี้มีความจุ 40,728 ที่นั่ง เเละเป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมโดยเฉพาะอีกเเห่งของญี่ปุ่น

คาชิม่า ช็อกเกอร์ สเตเดี้ยม นั้นมีการออกเบบให้อัฒจันทร์เป็นเเบบสองชั้นเเละล้อมล้อมสนามเป็นชิ้นเดียวกัน โดยด้านบนนั้นมีหลังคาคลุมทั้งหมด โดยเป็นลักษณะเเบบลอนๆ สวยงามเเละใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก เเละระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบครันอย่างมาก โดยมีทั้ง บล็อก VIP ร้านอาหารเเละห้องน้ำ รวมทั้งร้านจำหน่ายของที่ระลึกของสโมสร ก็ตั้งอยู่ที่ด้านล่างของอัฒจันทร์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสนามที่ได้รับการยอมรับกันว่ามีความสวยงามเเละหลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งของอิบารากิ ไปเเล้ว

Kashima Soccer Stadium นั้นถูกใช้ในเเมทช์การเเข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบเเบ่งกลุ่ม โดยเเมทช์เเรกที่สนามเเห่งนี้ได้ออกสู่สายตาคนทั่วโลกคือในเเมทช์ที่ทีมชาติอาร์เจนติน่า เอาชนะทีมชาติไนจีเรีย ไป 1-0 ซึ่งตรงกับวันที่ 2 มิถุนายน ปี ค.ศ.2002 ก่อนที่จะใช้เป็นสนามเเข่งขันระหว่างทีมชาติเยอรมนีกับทีมชาติสาธารณรัฐไอร์เเลนด์ โดยผลออกมาเสมอกัน 1-1 เเละนัดสุดท้ายในการเเข่งขันของทีมชาติอิตาลีกับทีมชาติโครเอเชีย ที่ฝ่ายหลังสามารถเอาชนะไปได้ 1-2 นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสนามฟุตบอลระดับสโมสรที่ได้รับเกียรติให้เป็นสังเวียนฟาดเเข้งของการเเข่งขันฟุตบอลโลกมาเเล้ว
โดยการเดินทางมายัง คาชิม่า ช็อกเกอร์ สเตเดี้ยม นั้นหากคุณมาจากโตเกียวสามารถใช้บริการของรถบัสจากหน้าสถานีรถไฟโตเกียว โดยอยู่ตรงทางออก Yaesu-Minami Exit ให้คุณใช้บริการของ EXPWY Bus ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็จะมาถึง สถานี JR Kashima-Jingu Station เเล้วให้คุณใช้บริการของ Route Bus โดยมาลงที่ป้ายหน้าสนาม ใช้เวลาในการเดินทาง

ประมาณ 15 นาที ส่วนใครที่ต้องการนั่งรถไฟมานั้นสามารถขึ้นได้จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยใช้บริการของรถไฟสาย JR Sobu Line หรือ Narita Line หรือ Kashima Line ก็ได้ โดยให้คุณมาลงที่สถานี JR Kashima Soccer Stadium Station ได้เลยโดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็เดินด้วยเท้าเพียงเเค่ 5 นาทีก็จะถึงสนามเเห่งนี้เเล้ว

เจลีก, Kashima Soccer Stadium, คาชิม่า ช็อกเกอร์ สเตเดี้ยม, คาชิม่า แอนท์เลอร์ส