นักเตะกองกลางคนสำคัญของลิเวอร์พูล “โรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่”

หากพูดถึงกองกลางคนสำคัญของลิเวอร์พูลที่ได้เป็นผู้เล่นที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมแห่งปีของบุนเดสลีก้า 2013-2014 แล้วต้องคนนี้เลย โรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลของเขามาให้ชาวลิเวอร์ได้ศึกษากันไปดูกันได้เลย

  โรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่ เกิดวันที่ 2 ตุลาคม 1991  นักฟุตบอลอาชีพของสโมสร ฟิเกอร์เซ่ ฮอนเฟ่นไฮม์และลิเวอร์พูล นอกจากนี้เขาติดทีมชาติบราซิลลุยศึกโคปา อเมริกัน 2015 ที่ประเทศซิลี เป็นทัวร์นาเม้นต์อย่างเป็นทางการของเขากับทีมชาติ ซึ่งฟีร์เมียโน่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นมิฟิลด์ตัวรุก ตัวรุกตัวริมเส้นและกองหน้าก็ได้ ฟีร์เมียโน่ เกิดที่เมือง มาเซโอ และได้ร่วมเล่นกับทีมเยาวชน ฟิเกอเรนเซใ ในปี 2008 ด้วยอายุเพียง 17 ปี เขาลงเล่นให้กับสโมคลับ เด เรกาตัส บราซิล ทีมในเครือของ ฟิเกอเรนเซ่ในตำแหน่งกลองกลางตัวรับ และได้ย้ายทัพไปร่วมกับ ฮอนเฟ่นไฮม์ ในเดือนธันวาคม 2010 โดยหลังจากที่ย้ายมา 1 เดือน เขาก็ได้ลงสนามในฐานะตัวสำรองในนาทีที่ 75 แทนที่ของ เซบาสเตียนรูดี้นั้นเอง

ในที่สุดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2015 ในขณะที่เขากำลังช่วยทีมชาติบราซิล ลุยศึก โคปา อเมริกา 2015 ที่ประเทศ ซิลี ทางสโมสร ฮอนเฟ่นไฮม์ กับ เฟียร์มิโน่ ได้ทำการตกลงรายละเอียดต่างๆ กับทางลิเวอร์พูล รวมถึงรายละเอียดส่วนตัวของนักเตะและทำให้เขาเตรียมย้ายไปเล่นในถิ่น แอนฟิลด์ในฤดูกาล แต่ยังต้องรออนุมัติจาก เวิร์ค เพอร์มิต และเข้ารับการตรวจร่างกายในวันที่เซ็นสัญญากับทางสโมสร ซึ่งคาดว่าค่าตัวเขาน่าจะประมาณ 29 ล้านปอนด์ ประมาณ 1,543 ล้านบาทไทยนั้นเอง